Sửng sốt với nhu cầu tuyển dụng dân kỹ thuật hiện nay!!!

Nhu cầu tuyển dụng dân kỹ thuật hiện nay như thế nào??

 

 

Với khảo sát nhu cầu nhân lực hiện nay và thông tin thị trường lao động, nhu cầu tuyển dụng bất kỳ ngành nghề như xây dựng – kiến trúc chiếm tới 9 – 13%, đối với đó ngành Công nghệ thông tin – Du lich – Nhà hàng. Nhưng mật độ đào tạo hiện nay lại rất thấp so với nhu cầu đáp ứng.

 

Vậy con số này đã đủ đáp ứng nhu cầu cho hầu hết nhà tuyển dụng về mặt số lượng và chất lượng chưa? Đó là vì sao ngành nghề liên quan tới kiến trúc ra đời, có thể kể đến các ứng viên ngành học thiết kế nội thất nhà tuyển dụng săn mãi vẫn không ra người.

 

Thực trạng tuyển dụng ngành họa viên kiến trúc

 

 

Số đông các bạn là kiến trúc sư tại tất cả các trường Đại học, khi ra trường lại không đáp ứng đủ điều kiện của nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, những kiến thức họ học quá nhiều lý thuyết, thiếu thật tế, mất cơ bản về đọc bản vẽ, khai triển kỹ thuật và chưa thuần thục sử dụng mọi công cụ chuyên dụng như Photoshop, Autocad, 3ds Max, Sketchup …

 

Do vậy nhà tuyển dụng cần có một đội ngũ họa viên kiến trúc tư vấn bất kể kiến trúc sư trong vấn đề tiếp thu ý tưởng kiến trúc sư và thực hiện khai triển bản vẽ, lập mô hình không gian 3D. Nhưng thực sự để tuyển được họa viên kiến trúc, cũng là một bài toán khó cùng với nhà tuyển dụng.

 

Vậy điểm yếu của các sinh viên mới ra trường thường gặp là gì?

 

 

Mãi loay hoay thể hiện những phát triển ý tưởng lên bản vẽ mà chưa thật sự sử dụng thuần thục các phần mềm vẽ như thế nào?

Lúng túng trong vấn đề thể hiện và quản lý hồ sơ bản vẽ như Hồ sơ kỹ thuật 2D, 3D bằng phần mềm Autocad, Sketchup, 3Dmax…?

 

Thiếu tính chuyên môn phối hợp nhuần nhuyễn hầu hết kiến thức,  kỹ năng làm việc theo nhóm, kế hoạch làm việc, các bước phân chia công việc, quản lý hồ sơ, chỉnh sửa bản vẽ…?

 

Thiếu tự tin khi đi phỏng vấn vì thiếu kiến thức hành nghề thực tế? Mới ra trường nhưng khi tìm thấy việc thì đòi hỏi của tất cả các công ty tuyển dụng đều yêu cầu có kinh nghiệm?

 

Điều mà các bạn tại thời điểm đang học là bồi dưỡng những hố đen kiến thức, tay nghề chuyên môn. Có 2 phương pháp gợi ý dành cho bạn:

 

Phương pháp thứ nhất: các bạn có thể tự học từ tất cả trang web chuyên ngành, youtube, tham khảo thêm những quyển sách và tạp chí trong nghề để bạn có thể nắm bắt được xu hướng và sự thay đổi từng ngày trong thiết kế. Để tiến hành được điều này bạn đang cần có đủ kiên nhẫn và thời hạn.

 

Phương pháp thứ hai: Hãy chon hệ thống đào tạo design hoặc họa viên kiến trúc chuyên nghiệp bạn sẽ được học những chuyên môn và kiến thức sự thật nhất được áp dụng trong lĩnh vực. hơn nữa khách hàng sẽ được tiếp thu kinh nghiệm hoạt động từ tất cả chuyên gia, kiến trúc sư.

Bạn sẽ tránh trường hợp rơi vào vòng lẩn quẩn, Có những Khóa học thời gian đào tạo ngắn hạn từ 6 đến 1 năm tập trung học trong lĩnh vực chuyên môn để bạn có thể đi làm ở gần như tất cả các công ty chuyên ngành.

——

Xem thêm tin tức mới nhất Xalongjiu đã cập nhật  Những cách trang trí phòng ngủ như thế nào????

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer